Những điều đặc biệt cần chú ý quan trọng trong khi chế biến nhân sâm Ngọc Linh
Khi mua được những củ sâm Ngọc Linh quý hiếm, điều tiếp theo cần phải làm đó là chế biến và bảo quản nhân sâm Ngọc Linh sao cho hiệu quả và phát huy hết tác dụng của sâm. Đây là công đoạn cực kì quan trọng không thể bỏ khi người dùng sử dụng sâm Ngọc Linh.
Nhiều người không hiểu cách chế biến sâm Ngọc Linh dẫn đến làm cho nhân sâm mất đi công dụng của nó, thậm chí còn gây ra những tác dụng ngược làm ảnh hưởng tới cơ thể.
Không nên dùng nhân sâm với Lê lô, Ngũ linh chi, tạo giáp.
Cách chế biến sâm Ngọc Linh có rất nhiều loại, mỗi cách có một công dụng riêng nhưng tất cả cách đó đều phải tuân theo một số nguyên tắc trong chế biến. Vậy những nguyên tắc đó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết phía dưới. sâm ngọc linh và tác dụng
Sau khi dùng nhân sâm Ngọc Linh, không nên ăn củ cải và đồ biển.Tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản đều là cấm kỵ sau khi bạn uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng. sâm ngọc linh ngâm với mật ong
Không nên dùng nhân sâm với Lê lô, Ngũ linh chi, tạo giáp.
Núm rễ sâm hay còn gọi là cuống sâm, lô sâm chỉ có tác dụng giữ được các hoạt chất khí khi chế biến và tạo dáng cho nhân sâm, ngoài ra không có tác dụng gì. Không chỉ vậy nó còn gây cho người dùng cảm giác buồn nôn, chóng mặt. Do đó, khi sử dụng nên cắt bỏ phần lô sâm đi.sâm ngọc linh là gì
Khi hâp, nấu hay chế biến sâm tuyệt đối không nên sử dụng đồ dùng kim loại để nấu sâm, như vậy sẽ làm mất đi tính chất và công dụng của nhân sâm. sử dụng sâm ngọc linh như thế nào
Nội dung liên quan: Những người mắc bệnh gì không nên sử dụng nhân sâm
0 comments:
Post a Comment