Monday, August 8, 2016

Hướng dẫn chi tiết cách chế biến và dùng sâm Ngọc Linh Quảng Nam đạt hiệu quả cao

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam chính là một sự lựa chọn hàng đầu khi muốn mua quà biếu . Được mệnh danh là " Tiên Sâm Việt Nam", củ sâm Ngọc Linh tự nhiên trở thành món quà vô giá, tác động tích cực đến sức khỏe con người, đã được các nhà khoa học Việt Nam và trên thế giới công nhận là cực kì hiệu quả. dược liệu quý đã có lợi nhưng nếu biết cách sử dụng lại càng mang đến công dụng có lợi hơn, hướng dẫn cách dùng và chế biến sâm Việt Nam sẽ làm loại loài thảo dược này hiệu quả nhất đối với người dùng .

Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Sâm Ngọc Linh dùng ăn sống

Dùng sâm ngọc linh như một dạng thuốc sắc


Hình ảnh về sâm Ngọc Trà My .Quảng Nam

Hình ảnh về sâm Ngọc Trà My .Quảng Nam

Hướng dẫn cách chỉ dẫn cách dùng và chế biến sâm Ngọc Linh Quảng Nam phổ biến


Mặc dù có thể rất nhiều phương pháp sử dụng nhân sâm Ngọc Linh nhưng theo kinh nghiệm dân gian cũng như kinh nghiệm của những người từ cách dùng sâm Ngọc Linh Quảng Nam thì có 3 phương pháp sử dụng và sơ chế sâm phổ biến nhất là: ăn sống, ngâm rượu, ngâm mật ong .

Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Sâm Ngọc Linh Rừng ngâm rượu có thể công dụng giúp người sử dụng ăn ngon, ngủ có lợi , lên cân, tăng hoạt động trí tuệ và sức khỏe , cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh. cách dùng sâm Ngọc Linh Kon Tum ngâm rượu còn làm nam giới cải thiện chức năng sinh dục, tăng cường khả năng hoạt động sức khỏe ....

Sâm Ngọc Linh tự nhiên ngâm rượu rất dễ và sử dụng được dài ngày

Sâm Ngọc Linh tự nhiên ngâm rượu rất dễ và sử dụng được dài ngày



-Bước 1: Chuẩn bị bình ngâm và rượu ngâm sâm Quảng Nam ( loại rượu từ 35 độ C đến 45 độ C).

-Bước 2: Rửa phần rễ sâm Ngọc Linh Quảng Nam 


Sâm Ngọc Linh Quảng Nam có để nguyên phần củ , lá cành hoặc thái thành từng miếng nhỏ. Khi rửa sâm nguyên củ thì phải dùng khăn mềm, vớt nước lên nhẹ nhàng để giúp sạch đất bám trên phần củ sâm hoặc sử dụng bản chải mềm, chà đất của phần rễ sâm cho đến khi sạch ( không nhúng trực tiếp rễ sâm vào hẳn chậu nước). Sau khi rửa sạch sâm thì để ráo nước khoảng 30 phút.


-Bước 3: Tiến hành ngâm sâm núi Ngọc Linh với rượu

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Rửa sạch bình ngâm sâm bằng cách chỉ dẫn tráng bình với rượu và lau qua sâm bằng khăn sạch tẩm rượu. Nên chọn những loại rượu nấu từ gạo nếp từ những nơi sản xuất hoặc công ty có thể thương hiệu uy tín, đảm bảo vệ sinh. Cho phần rễ sâm vào bình rượu theo chiều thẳng đứng và đổ rượu ngập vào phần rễ sâm, đậy kín nắp bình. chú ý : ngâm sâm với liều phù hợp nhất là 1kg sâm núi Ngọc Linh với khoảng 5-6 lit rượu. Sau thời gian từ 3 tháng trở lên là sử dụng được rượu sâm Ngọc Linh Quảng Nam .

Hướng dẫn cách chế biến nhân sâm Việt ngâm mật ong chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chế biến nhân sâm Việt ngâm mật ong chi tiết nhất



Nhân sâm Ngọc Linh ngâm mật ong tự nhiên là sự kết hợp tuyệt vời giữa bài thuốc cây thuốc quý tự nhiên và mật ong tự nhiên , giúp sâm núi Ngọc Linh phát huy tối đa tác dụng . cách dùng sâm Ngọc Linh Quảng Nam ngâm mật ong rừng còn có thể ưu điểm là làm giữ sâm lâu hơn, cách dùng trong thời gian dài vừa có chiêm ngưỡng vẻ đẹp về hình dạng của sâm lại để các saponin ngấm vào trong sâm để mang đến hiệu quả cao nhất.


-Bước 1: Chuẩn bị hũ ngâm sâm và mật ong rừng
-Bước 2: Rửa sạch phần củ sâm nhẹ nhàng ( nên dùng khăn mềm hoặc khăn ướt) để lau sạch lớp đất mùn còn bám vào sâm để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn và để cho nước sâm đẹp hơn.
-Bước 3: Để ráo phần củ sâm và cắt từng miếng mỏng, nên phơi những miếng sâm này từ 1-2 nắng hoặc tản sâm một cái đĩa to rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1-2 ngày để sâm rút bớt khoảng 50 đến 60% . chú ý : phơi nắng hoặc cho sâm vào tủ lạnh để giúp giảm độ nước trong sâm, đến khi ngâm mật ong rừng thì không bị lên bọt hoặc làm mật ong có thể vị chua.
-Bước 4: cho sâm vào mật ong vào bình thủy tinh với tỉ lệ 20% - 30% là sâm,70% - 80% là mật ong .
-Bước 5: Đậy nắp lại ( chọn loại nắp có thể lỗ thông khí để tránh mật ong lên gas sau một thời gian dẫn đến giúp vỡ bình). Sau 2-3 tháng là có thể sử dụng được, mỗi ngày nên dùng khoảng 1-2 miếng sâm ngâm mật ong rừng pha với nước ấm khoảng 45 độ C hoặc nước lạnh để tủ mát.

Sâm Ngọc Linh dùng ăn sống

Ăn sống hoặc ngâm tan sâm Ngọc Linh tự nhiên là chỉ dẫn sử dụng sâm Ngọc Linh Quảng Nam tươi phổ biến của đồng bào người dân tộc người Xê Đăng. sử dụng sâm Ngọc Linh Quảng Nam tươi có thể tác dụng rất tốt đối với những người mắc bệnh lâu ngày, chán ăn, mệt mỏi, hệ hô hấp kém ( hen suyễn, phổi yếu, thở gấp)...

Hướng dẫn sử dụng ăn sống sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam thái lát ngậm trong miệng cũng mang lại hiệu quả rất là có lợi

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam thái lát ngậm trong miệng cũng mang lại hiệu quả rất là có lợi

-Bước 1: Rửa sạch sâm Ngọc Linh bằng cách lấy giấy mềm lau thật sạch bùn đất.
-Bước 2: Thái nhân sâm Việt thành từng lát mỏng ( mỗi lát khoảng 2g-3g).
-Bước 3: Ngậm lát sâm trong miệng cho đến khi sâm mềm rồi nuốt. Mỗi lần chỉ ngậm khoảng 1 miếng , ngày ngậm 3-4 lát .

Một số cách dùng và chế biến sâm Ngọc Linh khác


Một số chỉ dẫn cách dùng và chế biến sâm Ngọc Linh khác

Ngoài những chỉ dẫn sử dụng và chế biến nhân sâm trên, loại sâm này còn có nhiều sử dụng khác nhau như: uống trà , sắc thuốc, hấp trứng gà...


Những phương thức sơ chế và chỉ dẫn cách dùng đối với sâm rừng Ngọc Linh Quảng Nam

Những phương thức sơ chế và chỉ dẫn cách dùng đối với sâm rừng Ngọc Linh Quảng Nam

Dùng sâm ngọc linh như một dạng thuốc sắc

Sâm Ngọc Linh sắc thành thuốc chủ yếu cách dùng cho những người bị bệnh bị phẫu thuật, cấp cứu, cơ thể suy yếu.
Bước 1: Thái lát sâm Việt Nam cho vào nồi, thêm khoảng 20g-30g đường, nước đổ ngập sâm, để chữa vị đắng của sâm, sắc lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Mỗi ngày sử dụng khoảng 5-10g sâm, chia giúp nhiều lần ăn trong ngày ( có thể ăn cả nước lẫn cái).

Sử dụng sâm núi Ngọc Linh uống trà


Sâm Ngọc Linh Quảng Nam uống trà thích hợp với những người cao tuổi, người có thể trạng kém hoặc thường xuyên mất ngủ. Ngoài việc cách dùng sâm thái lát trà thì có sử dụng sâm để xay bột thật mịn và hãm uống dần.


Bước 1: Thái miếng sâm Việt Nam thành nhiều miếng , mỗi lần pha khoảng 1g-2g sâm cho vào ấm, đổ nước sôi như pha trà bình thường.

Bước 2: Hãm pha trà trong khoảng 5 phút thì lấy uống thay nước lọc, cho đến khi nước nhạt thì lấy cả bã ra nhai và nuốt ăn như bình thường.

Sử dụng sâm Ngọc Linh Quảng Nam nấu cháo


Nấu cháo sâm Ngọc Linh Quảng Nam dùng cho những người già suy yếu hoặc người mắc các bệnh mãn tính, đường tiêu hóa. Cách dùng sâm Ngọc Linh Quảng Nam thái lát ( mỗi lát khoảng 3g) rồi sắc với nước. Tiếp tục lấy thêm một nắm gạo và nước vào nồi, nấu cho đến khi nào thành cháo. Ăn một tuần khoảng 2-3 lần để sâm có ngấm vào cơ thể tốt hơn.


Sâm Ngọc Linh tự nhiên hấp trứng gà


Sâm Ngọc Linh Quảng Nam hấp trứng gà khá dễ ăn và chủ yếu sử dụng trong các trường hợp người gầy yếu, ăn uống kém, không hấp thụ tinh chât dinh dưỡng đầy đủ. chỉ dẫn sử dụng sâm núi Ngọc Linh này khá dễ:


Bước 1 :Trứng gà rửa sạch, khoét lỗ nhỏ trên đỉnh.
Bước 2 :Sâm Ngọc Linh nghiền bột mịn cho vào bên trong quả trứng và trộn đều, mỗi lần dùng 1-2g là đủ.

Bước 3: Lấy một mảnh khăn giấy đã thấm ướt hoặc một mảnh vải sạch để dán kín lại rồi hấp chín.
Mỗi ngày chỉ dùng 1 quả sẽ đem lại hiệu quả cao.

Nhân sâm Ngọc Linh Quảng Nam tuy tốt nhưng một số trường hợp người bệnh bị đau bụng, cao huyết áp hoặc phụ nữ mang thai, tuyệt đối không được sử dụng sâm. Ngoài ra, nên tránh sử dụng sâm vào buổi tối hoặc chiều tối đối với người hay mất ngủ. Đối với trẻ em, chỉ nên dùng sâm Việt Nam cho trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, suy nhược, thiếu máu, không mắc các bệnh lý về chứng hư.

0 comments:

Post a Comment

Bảo hộ bởi

Bảo hộ bởi

BÀI ĐĂNG NỔI BẬT

Sâm Ngọc Linh là gì ? Sâm Ngọc Linh có tác dụng gì ?

Sâm Ngọc Linh là gì? Sâm Ngoc Linh và tác dụng Sâm Ngọc Linh là một loài sâm quý hiếm được các người dân tộc miền Trung Bộ tìm ra và đ...

SÂM NGỌC LINH. Powered by Blogger.

BÀI ĐĂNG MỚI

BÀI VIẾT CŨ BLOG